5 DẤU HIỆU HƯ HỎNG CAO SU CHÂN HỘP SỐ Ô TÔ

5 DẤU HIỆU HƯ HỎNG CAO SU CHÂN HỘP SỐ Ô TÔ

5 DẤU HIỆU HƯ HỎNG CAO SU CHÂN HỘP SỐ Ô TÔ

1. CAO SU CHÂN HỘP SỐ LÀ GÌ?

Ụ cao su chân hộp số chính là giá đỡ hay ngàm hộp số giúp liên kết hộp số với khung/thân xe ô tô.

Tương tự như cách gắn động cơ để giữ chặt động cơ của xe bằng các ụ cao su chân máy, giá lắp hộp số (ụ cao su chân hộp số) đảm bảo liên kết hộp số của xe với khung xe. Ngoài ra, chúng kiểm soát và cách ly bất kỳ rung động nào từ hộp số của xe và đảm bảo rằng các góc liên kết và trục truyền động là chính xác.

Giá đỡ hộp sôs điển hình có ống lót bằng uretan hoặc cao su được bắt vít, hàn hoặc liên kết với giá đỡ. Toàn bộ thành phần được đảm bảo an toàn cho xe.

2. CÁC TRIỆU CHỨNG HƯ HỎNG CỦA GIÁ ĐỠ HỘP SỐ

2.1. ÂM THANH LÁCH CÁCH, VA CHẠM VÀ ĐẬP MẠNH

Khi các ụ cao su hộp số ở trạng thái tốt, chúng cố định mọi thứ một cách an toàn. Nhưng khi các ụ đỡ này hư hỏng, nó sẽ không thể giữ hộp số một cách an toàn. Tất nhiên hộp số của bạn không thể rơi ra khỏi xe, nhưng việc tiếp tục lái xe không phải là một lựa chọn tốt.

Trọng lượng của hộp số chuyển dịch có thể làm hỏng các bộ phận quan trọng khác bên trong. Nếu giá đỡ hộp số phía sau bị hỏng, bạn sẽ nhận thấy có một số âm thanh lạch cạch đáng kể.

2.2. RUNG ĐỘNG QUÁ MỨC 

Khi ụ cao su hộp số bị hỏng, bạn sẽ cảm thấy xe của bạn rung động nhiều hơn. Do hộp số hoạt động, xe chạy tạo ra các dao động, dao động có thể cộng hưởng khiến chiếc xe của bạn rung động quá mức. Việc hộp số không được liên kết tốt với xe sẽ gây ra sự va đập hộp số với các bộ phận xung quanh.

2.3. KHUNG XE BỊ SỤP

Nếu giá đỡ hộp số của bạn đã bị hỏng đủ mức và bạn không sửa chữa nó, nó có thể bắt đầu làm hỏng khung xe của bạn. Mỗi khi chuyển số, nó đập vào khung, truyền lực đó lên khung. Và điều này khiến khung xe của bạn bắt đầu có dấu hiệu hỏng, uốn hoặc sụp xuống.

2.4. ĐỘNG CƠ HOẶC HỘP SỐ BỊ CHÙNG XUỐNG

Khi giá đỡ hộp số bị hỏng, nó không còn chức năng gắn kết hộp số với khung xe nữa. Do đó, vị trí của nó có thể không được định vị đúng, và nó có thể bị sụp xuống.Khi bạn quan sát thấy hộp số thấp hơn so với mặt đất thì có thể giá đỡ hộp số đã bị hỏng.

2.5.VÀO CUA, QUAY VÒNG XE KHÓ

Khi giá đỡ hộp số hoặc động cơ bị hỏng, nó sẽ khiến vị trí của hai tổng thành này bị thay đổi. Điều này gây ra sự thay đổi trọng tâm của xe. Do vậy, khi bạn vào cua với tốc độ đủ lớn sẽ khiến chiếc xe có thể bị nghiêng, đập mạnh hoặc chống lại quay vòng. Vấn đề này xảy ra do nhiều nguyên nhân, nhưng nếu do giá đỡ động cơ/hộp số thì nó gần như đã hỏng hoàn toàn và đòi hỏi bạn phải khắc phục ngay.

Hotline tư vấn dịch vụ sửa chữa tại Garage VES

Holine : 03.4224.8182 Mr SANG
Bình luận bài viết (0 bình luận)

error: Content is protected !!