5 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT HƯ HỎNG CẢM BIẾN VỊ TRÍ BÀN ĐẠP GA

5 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT HƯ HỎNG CẢM BIẾN VỊ TRÍ BÀN ĐẠP GA

5 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT HƯ HỎNG CẢM BIẾN VỊ TRÍ BÀN ĐẠP GA

Nếu gần đây bạn đang gặp phải bất kỳ sự cố nào về động cơ như chết máy, ngưng trệ hoặc tăng tốc với xe của mình, có thể xe của bạn đã bị lỗi cảm biến vị trí bàn đạp chân ga. Cảm biến vị trí bàn đạp chân ga đọc vị trí của bàn đạp ga và gửi thông tin cho bộ phận điều khiển động cơ (ECU hoặc PCM). Bộ phận này sử dụng thông tin để sau đó điều khiển phần còn lại của thân bướm ga, một bộ phận quan trọng trong hệ thống kiểm soát nhiên liệu của ô tô. Nếu không có cảm biến hoạt động, tỷ lệ hỗn hợp nhiên liệu không khí của động cơ sẽ bị ảnh hưởng và xe sẽ gặp vấn đề vận hành êm ái.

Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy cảm biến vị trí bàn đạp chân ga xe của bạn đang gặp sự cố nào đó.

1. TĂNG TỐC BỊ TRÌ HOÃN

Một trong những dấu hiệu nhận biết về vấn đề cảm biến vị trí bàn đạp chân ga là khả năng tăng tốc chậm. Nếu bạn nhận thấy sự chậm trễ giữa thời gian bạn nhấn chân ga và thời gian xe thực sự tăng tốc, hãy đưa xe trực tiếp đến thợ sửa chữa. Ngoài ra, nếu xe của bạn có xu hướng loạng choạng trong quá trình tăng tốc, thì cảm biến vị trí bàn đạp chân ga không tốt có thể là nguyên nhân chính gây ra điều này.

2. ĐỘNG CƠ BỊ NGỪNG TRỆ NGẪU NHIÊN

Một dấu hiệu rõ ràng khác của cảm biến vị trí bàn đạp chân ga kém là việc động cơ ngừng trệ ngẫu nhiên, xảy ra bất kể xe của bạn đang chạy không tải hay đang trên đường. Tất nhiên, việc ngừng hoạt động có thể do các vấn đề khác, nhưng nếu điều này xảy ra cùng với bất kỳ triệu chứng nào khác hoặc nếu nó trở thành hiện tượng thường xuyên xảy ra với xe của bạn, thì bạn cần phải xem xét nó.

3. XE TỰ TĂNG TỐC ĐỘ

Nếu bạn nhận thấy xe tự tăng tốc độ, đặc biệt là khi đang lái xe trên đường cao tốc, hãy lập tức đưa xe đến thợ sửa chữa, vì đây là dấu hiệu khá dễ nhận biết của cảm biến vị trí bàn đạp chân ga kém.

4. SỰ CỐ KHI CHUYỂN SỐ

Nếu cảm biến vị trí bàn đạp chân ga không báo cáo đúng vị trí chân ga, thì có thể xảy ra sự cố khi chuyển số khi bạn tăng tốc hoặc giảm tốc độ. Nếu chỉ có dấu hiệu này thì có thể có nghĩa là hộp số bị lỗi và sửa chữa tốn kém, nhưng nếu bạn đã nhận thấy các vấn đề về tăng tốc, thì bạn có thể tin tưởng rằng đây là vấn đề của cảm biến vị trí bàn đạp chân ga.

5. ĐÈN KIỂM TRA ĐỘNG CƠ (CHECK) SÁNG TRÊN BẢNG ĐIỀU KHIỂN

Đèn báo kiểm tra động cơ (check) sáng cho biết rằng có các vấn đề về động cơ và các hệ thống liên quan, nhưng một trong những lý do tiềm ẩn khiến nó sáng lên là do cảm biến vị trí bàn đạp chân ga bị lỗi.

HOTLINE TƯ VẤN DỊCH VỤ SỬA CHỮA TẠI VES VIETNAM ECU SERVICE

Holine : 03.4224.8182 Mr SANG
Bình luận bài viết (0 bình luận)

error: Content is protected !!