7 DẤU HIỆU HƯ HỎNG HỘP SỐ

7 DẤU HIỆU HƯ HỎNG HỘP SỐ

7 DẤU HIỆU HƯ HỎNG HỘP SỐ

Hộp số là một thành phần quan trọng, giúp cho chiếc xe của bạn có thể thay đổi tốc độ, mô men xoắn cần thiết trên những con đường khác nhau. Đảm bảo cho xe của bạn chạy tốt nhất, giúp cho động cơ của bạn chạy ổn định trong giới hạn an toàn mà không bị quá tải.

Khi hộp số bị hư hỏng hoặc kém, chiếc xe của bạn sẽ không thể chạy một cách trơn tru nữa. Điều quan trọng là bạn có thể bị mắc kẹt trên đường cũng như với khoản chi phí khổng lồ. Dưới đây là 7 triệu chứng cho thấy hộp số của bạn đang trở nên kém hoặc hư hỏng.

1. VẾT BẨN, DẦU RÒ RỈ DƯỚI SÀN ĐỂ XE

Trong hộp số với các chi tiết chuyển động sẽ cần có dầu bôi trơn hoặc dầu thủy lực (với hộp số tự động). Dầu hộp số rất quan trọng, nó giúp bôi trơn các chi tiết chuyển động, làm mát, làm sạch bề mặt, chức năng truyền động. Do quá trình làm việc, các điều kiện bên ngoài tác động, hộp số có thể bị nứt, các gioăng đệm có thể bị mòn, kém khiến dầu rò rỉ. Và dấu hiệu đó là vết dầu, vũng dầu dưới gầm xe ở vùng tương ứng hộp số.

2. TIẾNG ỒN BẤT THƯỜNG

Bất kể bộ phận chuyển động nào của xe phát ra tiếng ổn thì đó đều là một vấn đề mà bạn cần phải quan tâm và kiểm tra ngay lập tức. Hộp số và khu vực hộp số phát ra tiếng ồn bất thường khi bạn đang lái xe là một vấn đề khá nghiêm trọng. Tiếng ồn này có thể là tiếng nghiến, rên, hoặc va đập. Hãy kiểm tra, và đảm bảo đưa xe đến gara một cách an toàn cho xe.

3. BÁNH RĂNG SỐ KHÔNG PHẢN HỒI

Bánh răng số phải sang số dễ dàng dù là hộp số sàn hay số tự động. Nếu bánh răng số không phản hồi, tức nó không chuyển số hay bạn khó chuyển số. Thì hộp số của bạn đang có vấn đề về hệ thủy lực (dầu thủy lực với hộp số tự động) hoặc các vòng đồng tốc, vành đồng tốc với hộp số sàn.

4. CÓ MÙI KHÉT PHÍA HỘP SỐ

Nếu hộp số của bạn có mùi khét, bất thường thì có thể do vấn đề nó bị cạn dầu thủy lực hoặc bôi trơn. Điều này khiến cho hộp số bị quá nhiệt khi hoạt động. Hãy nhanh chóng kiểm tra rò rỉ, và mức dầu hộp số. Bạn có thể mua dầu đúng chủng loại và thêm vào để khắc phục tạm thời. Sau đó đưa xe đến gara để kiểm tra và sửa chữa.

5. BÁNH RĂNG MÀI

Dấu hiệu bánh răng mài, bạn sẽ nghe thấy có tiếng mài giữa các bánh răng ở khu vực hộp số. Đây có thể là dấu hiệu của các bánh răng bị mòn, rò rỉ dầu thủy lực. Nó có thể trở thành vấn đề nghiêm trọng hơn nếu không khắc phục kịp thời.

6. ỒN KHI Ở SỐ N

Nếu bạn đang để ở số N, mà hộp số của bạn phát ra tiếng ồn thì có thể do mức dầu hộp số đang thấp. Hãy kiểm tra và thêm dầu nếu cần thiết. Sau khi thêm dầu mà tiếng ồn không hết, hãy đưa xe đến gara kiểm tra.

7. ĐÈN KIỂM TRA ĐỘNG CƠ SÁNG

Đèn kiểm tra động cơ Check engine phát sáng trên bảng điều khiển cho biết có sự cố nào đó đối với động cơ và hệ thống truyền lực, hệ thống liên quan. Tuy nhiên khi nó sáng cùng với các dấu hiệu ở trên thì chắc chắn hộp số của bạn đang có vấn đề.

HOTLINE TƯ VẤN DỊCH VỤ SỬA CHỮA TẠI VES VIETNAM ECU SERVICE

Holine : 03.4224.8182 Mr SANG
Bình luận bài viết (0 bình luận)

error: Content is protected !!